Cách hủy đơn hàng trên Shopee trong mọi trường hợp từ A -> Z

SaveSavedRemoved 0
Deal Score0
Deal Score0

Trong một số trường hợp hi hữu khi đặt hàng ở Shopee xong thì bạn không muốn nhận hàng nữa. Bạn loay hoay tìm cách hủy đơn hàng mà vẫn chưa tìm ra cách, liên lạc với nhà bán hàng thì chưa được trả lời lại. Vậy làm thế nào bây giờ?

Đừng lo, Tabadana ở đây để hướng dẫn bạn cách hủy đơn hàng từ A-> Z ở các giai đoạn đơn hàng: chờ xác nhận, chờ lấy hàng, trạng thái đang giao, hủy đơn hàng đã thanh toán Online. Cùng mình gỡ nút thắt này nhé.

>>> Lấy mã giảm giá/ voucher giảm giá của shopee ở đâu?

>>> Săn hàng 1k trên shopee dễ như ăn kẹo với mẹo sau đây.

Nội dung

Những lưu ý khi hủy đơn và cách trạng thái đơn hàng của mình:

Lưu ý:

Người mua chỉ có thể hủy đơn hàng hoặc rút lại yêu cầu hủy đơn hàng duy nhất 1 lần cho mỗi đơn hàng.

Nếu yêu cầu hủy đơn hàng của bạn bị từ chối, bạn sẽ không thể tiếp tục đưa ra yêu cầu hủy đơn cho đơn hàng này.

Nếu đơn hàng được hủy thành công, tiền hàng sẽ được hoàn lại theo Chính sách của Shopee tùy thuộc vào phương thúc thanh toán ban đầu mà bạn lựa chọn.

Trong trường hợp đơn hàng bị hủy chưa cập nhật đúng trạng thái, bạn hãy liên hệ với Nhân viên hỗ trợ Shopee để được tư vấn và hỗ trợ.

Các trạng thái đơn hàng:

Chờ xác nhận: Đơn hàng đã đặt thành công trên hệ thống và chờ người bán xác nhận. Đây là lúc thích hợp để thay đổi, bạn có thể dễ dàng hủy đơn hàng ngay lúc này.

Chờ lấy hàng: Đơn hàng đã được nhà bán hàng xác nhận, đóng gói. Chỉ chờ đơn vị vận chuyển đến để giao đi.

Đang giao: Hàng đã được đơn vị vận chuyển lấy và đang trên đường đi đến tay của bạn.

Đánh giá: Nếu đơn hàng ở trạng thái này nghĩa là trên tay của bạn đã có gói hàng. Nếu ngay lúc này bạn muốn thay đổi, không muốn nhận sản phẩm nữa, thì phải thực hiện đổi trả hàng chứ không hủy đơn được nữa.

1. Hủy đơn hàng Shopee khi đang ở trạng thái xác nhận:

Giai đoạn này thì việc hủy đơn hàng khá dễ dàng và tỉ lệ thành công 100%.

Nếu ở máy tính thì bạn tiến hành đang nhập tài khoản Shopee trên Website: Shopee.vn. Nếu có ứng dụng đã đăng nhập trước đó thì chỉ cần mở ra là được.

Đăng nhập vào tài khoản Shopee, chọn ” Đơn mua”

Giao diện máy tính
Giao điện điện thoại

Chọn mục ” Chờ xác nhận” để xem thông tin đơn hàng, chọn ” Hủy đơn hàng”. Hệ thống sẽ hiển thị một thông báo yêu cầu khách chọn 1 lý do hủy đơn hàng. Bạn cần lưu ý, khi đơn hàng đã bị hủy thì không thể hoàn tác lại được. Nếu muốn mua lại thì bạn phải đặt lại từ đầu.

Giao điện máy tính
Giao điện điện thoại

Sau khi chọn ” Hủy đơn hàng”, shopee sẽ tiến hành xác nhận lại lí do hủy đơn hàng, xem bạn có chắc chắn muốn hủy không. Nếu chắc chắn thì bạn nhấp vào ô “Xác nhận”

Để kiểm tra lại chắc chác đơn hàng đã được hủy hay chưa, bạn vào mục ” Đơn mua” , vào mục ” Đã hủy” để kiểm tra lại xem sản phẩm vừa mới hủy có nằm trong này không. Nếu có thì bạn đã hủy thành công.

Giao diện máy tính
Giao diện điện thoại

2. Hủy đơn hàng trên Shopee khi đang ở giai đoạn chờ lấy hàng:

Ở giai đoạn này, shop đã xác nhận và đóng gói đơn đặt hàng của bạn. Chỉ có điều là chưa giao cho đơn vị vận chuyển.

Để hủy đơn hàng trong trường hợp này, bạn cần chủ động liên hệ trực tiếp với shop bán hàng bằng cách nhắn tin cho shop. Nêu rõ lí do bạn muốn hủy đơn hàng và muốn shop đồng ý. Nếu shop đồng ý thì họ sẽ hủy đơn hàng cho bạn.

Để chat với shop thì bạn vào trang chủ của shop, nhấn vào “chat” để bắt đầu trò chuyện nhé. Hoặc ở bên cạnh tên shop có nút chat như này nè, nhấn vào nhắn tin là được

Sau khi nhắn tin với shop, sẽ có 2 trường hợp xảy ra:Nếu shop đồng ý hủy: đơn hàng của bạn sẽ được hủy thành công ngay lập tức.

Nếu shop không đồng ý hủy: Đơn hàng của bạn sẽ được chuyển qua trạng thái Đang giao. Lúc này, bạn đọc tiếp phần dưới để biết cách hủy đơn hàng trong trạng thái ” Đang giao”.

Hủy đơn hàng trên Shopee khi ở trạng tháo đang giao:

Khi đơn hàng Shopee ở trạng thái Đang giao, có nghĩa là Shopee không đồng ý cho bạn hủy đơn hàng trên hệ thống nữa. Nhưng bạn vẫn không thích nhận món hàng này, có cách nào không?

Umm, cũng có cách, nhưng bạn đừng làm thường xuyên nhé. Khi đơn hàng giao đến thì bạn từ chối nhận hàng là được. Nếu có lí do thì nói cho shiper biết cũng không sao, nếu là lí do chính đáng thì làm gì có ai mà không thông cảm phải không nào.

Bên cạnh đó, bạn có thể gọi lên tổng đài shopee 19001221. Tất cả mọi vấn đề liên quan đến việc mua hàng online Shopee đều được tổng đài hỗ trợ.

Hủy đơn hàng khi đã thanh toán Shopee Pay:

Khi đặt mua hàng bạn đã thanh toán đơn hàng bằng tài khoản Shopee Pay. Khi hủy đơn thì bạn có thắc mắc là không biết có được hoàn lại tiền hay không. Thì đây là câu trả lời:

  • Đối với đơn hàng đã được hủy thành công trên hệ thống: Shopee sẽ hoàn tiền cho bạn trong khoảng thời gian 7-14 ngày làm việc…
  • Đối với đơn hàng chưa được hủy thành công trên hệ thống: Bạn có thể nhận hàng, rồi yêu cầu trả hàng hoàn tiền. Sau đó đợi Shopee xử lí là được.

Giải đáp các thắc mắc thường gặp khi hủy đơn Shopee:

Hủy đơn Shopee có tốn phí không?

Việc bạn hủy đơn khi đã đặt rồi là hoàn toàn miễn phí, không mất một khoản phí phát sinh nào cả nhé.

Nếu sau khi nhấn “Hủy đơn hàng” mà tôi đổi ý muốn mua lại thì làm sao?

Sau khi nhấn ” Hủy đơn hàng”, nếu cảm thấy không muốn hủy nữa thì bàn có thể rút lại yêu cầu. Tuy nhiên, mỗi đơn hàng chỉ được rút yêu cầu hủy 1 lần duy nhất. Nên bạn cân nhắc trước khi chọn lệnh ” Hủy đơn hàng”

Tôi chỉ muốn hủy 1 sản phẩm trong đơn hàng, vậy các sản phẩm còn lại trong đơn hàng có được hưởng chương trình giảm giá của Shopee không?

Trường hợp đơn hầng có nhiều sản phẩm, bạn chỉ hủy 1 vài sản phẩm trong đơn hàng đó. Đơn hàng các sản phẩm còn lại có thể không đủ điều kiện để hưởng các chương trình giảm giá, khuyến mãi hoặc không đủ điều kiện để miễn phí giao hàng thì phía Shopee cũng sẽ tự động hủy hết toàn bộ đơn hàng của bạn.

Voucher đã dùng cho đơn hàng tôi vừa mới hủy thì tôi có thể dùng voucher đó lại không?

Các voucher khuyến mãi giảm giá bạn đã dùng cho đơn hàng đã hủy thì cũng sẽ bị mất theo, không dùng cho các đơn hàng khác được nữa.

>> Lấy voucher khuyến mãi khác TẠI ĐÂY

Tôi đã thanh toán trước cho đơn hàng tôi vừa mới hủy, khi nào thì tôi nhận lại được tiền đơn hàng đó?

Nếu bạn đã thanh toán trước cho đơn hàng, sau khi hủy đơn hàng, Shopee sẽ hoàn trả tiền cho bạn. Bạn theo dõi ở mục thông báo để cập nhật tình hình thanh toán của Shopee nhé.

Nếu bạn thanh toán bằng thẻ Tín dụng/ Ghi nợ, Shopee sẽ hoàn tiền lại vào thẻ trong khoảng 7-14 ngày làm việc, tùy thuộc vào ngân hàng.

Nếu bạn thanh toán bằng ví Shopee, tiền sẽ được hoàn về ngay lập tức.

Nếu bạn thanh toán bằng Shopee Pay, tiền sẽ được hoàn trả vào vì trong khoảng 7 ngày làm việc.

Xem thêm:

>>> Top 7 shop quốc tế bán quần áo xinh trên Shopee.

>>>> Hướng dẫn tham gia kiếm tiền với tiếp thị liên kết Affiliates Shopee cho người bán.

>>>> Top 5 shop bán đồ gia dụng Taobao trên shopee cực xinh cực rẻ.

Liên hệ với mình tại đây:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Tabadanang
Logo
Reset Password
Compare items
  • Cameras (0)
  • Phones (0)
Compare