Mẹo sử dụng cốc nguyệt san trong lần đầu tiên.

SaveSavedRemoved 0
Deal Score0
Deal Score0

Lần đầu tiên nào cũng bỡ ngỡ rồi cũng sẽ quen thôi nào…

Nhưng nếu biết được những mẹo này, sẽ giúp bạn đỡ bỡ ngỡ trong lần đầu tiên dùng cốc nguyệt san hơn. Cùng TABADANANG tìm hiểu nhé.

Nội dung

Các bước sử dụng cốc nguyệt san:

Bước 1: Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng:

Đây là bước cần làm trước khi sử dụng bất kỳ một sản phẩm mới nào đó. Hướng dẫn sử dụng sẽ cho bạn nắm được tổng quan về cách sử dụng cũng như bảo quản sản phẩm đúng. Việc này giúp bạn tránh những điều không mong muốn xảy ra. Sau khi đọc kỹ hướng dẫn , mình sẽ bắt đầu làm việc với Cốc nguyệt san nhé.

Bước 2: Rửa tay bằng xà phòng và vệ sinh cốc.

Cốc nguyêt san mua về trước khi sử dụng cần phải vệ sinh để diệt khuẩn. Bạn có thể vệ sinh bằng cách trụng qua nước sôi. Một số sản phẩm sẽ có dung dịch vệ sinh đi kèm. Lưu ý không sử dụng xà phòng để rửa cốc. Vì việc này có thể gây ra nhiễm trùng nấm men và một số vấn đề khác.

Vệ sinh làm sạch cốc xong, bạn thực hiện rửa tay bằng xà bông diệt khuẩn để hạn chế nguy cơ đưa vi khuẩn từ tay vào âm đạo. Phần móng và đầu ngón tay là phần nên vệ sinh kỹ nhất, vì đây là vùng tiếp xúc trực tiếp với âm đạo trong quá trình đưa cốc vào cơ thể.

Bước 3: Chọn cách gấp cốc phù hợp để đưa cốc vào cơ thể:

Có nhiều cách gấp cốc khác nhau, nếu là lần đầu, bạn nên thử tất cả các cách, rồi chọn ra cho mình cách dễ dàng nhất nhé. Dưới đây là các kiểu gập thường dùng:

Gấp cốc hình chữ C:

Kiểu gấp này thường được mọi người dùng nhất vì dễ thực hiện. Khi đưa cốc vào đủ sâu thì cốc ngay lập tức được ” yên vị” ở miệng âm đạo.

Ban đầu nếu bạn chọn kiểu gấp này thì hơi khó khăn trong việc đưa vào vì phần đầu cốc hơi lớn.

Cách gấp hình chữ C

Cách gấp “Punchdown”

Đây cũng là cách gấp đơn giản cho người mới bắt đầu. Ngược lại với cách gấp chữ C, nếp gấp này giúp miệng cốc được gấp lại thành điểm chèn nhỏ nên dễ đưa vào trong. Nhưng lại hơi khó mở khi cốc đã được đưa vào cơ thể.

Cách gấp cốc “Punchdown”.

Nếp gấp hình số 7:

Nếp gấp này có thao tác nhanh, dễ làm. Nhưng nhược điểm của nếp gấp này chính là vành và thân cốc nguyệt san có thể hơi lớn một chút. Khiến cho người mới bắt đầu không khó khi đưa cốc vào. Để dễ dàng hơn, bạn có thể dùng ngón cái và ngón giữa để cố định nếp gấp và mở cốc khi đã đưa vào trong.

Nếp gấp hình số 7

Nếp gấp “Origami”

Gọi là nếp gấp Origami vì nó giống như một kiểu xếp giấy của Nhật Bản. Nếp gấp này biến vành cốc thành điểm chèn nhỏ, giúp đơn giản hóa việc đặt cốc nguyệt san.

Nếp gấp “Origami”

Mình thì hay chọn cách gấp Origami, có đầu nhỏ dễ dàng đặt vào, khi đặt vào nó cũng dễ bung ra nữa. Lần đầu đặt thì có cái đầu để mình cầm lôi ra nó lòi ra khỏi cô bé, bạn để tự nhiên khoảng 20 phút, sự co thắt của tử cung sẽ đẩy cốc vào vừa vặn.

Bước 4: Chọn tư thế phù hợp để dễ dàng đặt cốc:

Chọn được cách gập cốc ưng ý, tiếp theo bạn sẽ chọn tư thế thoải mái, phù hợp để có thể dễ dàng đưa cốc nguyệt san vào ” cô bé”. Lần đầu tiên, bạn có thể thử cả 3 tư thế rồi chọn ra tư thể phù hợp nhất nhé.

p/s: Nhớ lại lần đầu tiên của mình, quằn quại trong toilet cả tiếng trời, cứ đứng lên ngồi, đứng lên ngồi, mãi không vào được. Cứ đặt vào là nó bung ra khỏi. Muốn khóc tiếng mán luôn. Mà giờ quen rồi làm rẹt rẹt. Nên mấy bạn đừng sợ hí.

Tư thế 1: Ngồi trên bồn cầu.

Tư thế này hay được chị em chọn lựa.

Tư thế 2: Gác 1 chân lên thành bồn cầu.

Tư thế 3: Ngồi xổm.

Các bước đưa cốc nguyệt san vào:

Bước 5: Lấy cốc nguyệt san ra sau khi sử dụng:

Tùy vào lượng kinh ngày đầu hay ngày cuối, sau khoảng 4 – 8 tiếng sử dụng, bạn sẽ tiếng hành lấy cốc ra để vệ sinh. Nếu bạn sử dụng hàng ngày, vẫn nên kết hợp với băng vệ sinh để phòng trường hợp bị rò rỉ.

Tiến hành lấy cốc ra theo các bước dưới đây nhé:

  • Rửa tay sạch là bước cần thiết không thể thiếu nè.
  • Rặn nhẹ 1 – 2 lần để đẩy cốc ra miệng âm hộ cho dễ lấy.
  • Nếu vẫn chưa ra thì bạn cầm cái đầu dài nơi cốc kéo ra nhé.
  • Bóp nhẹ vào bầu cốc rồi kéo theo đường ziczac để lấy cốc ra dễ dàng hơn.

Bước 6: Vệ sinh cốc nguyệt san sau mỗi chu kỳ, chuẩn bị cho chu kỳ tiếp theo.

Sau mỗi kỳ, bạn cần vệ sinh đúng cách để tránh vi khuẩn và các bệnh viêm nhiễm.

Luộc cốc nguyệt san trong nước sôi hoặc trong lò vi sóng.

Chú ý khi luộc, cốc phải nổi trên mặt nước, vì đáy nồi nóng có thể làm chảy cốc.

Sau khi luộc xong, để cốc nguội, lau khô với khăn giấy hoặc giấy vệ sinh, đặt ở nơi thoáng mát cho lần sử dụng tiếp theo.

Lưu ý này dành riêng cho bạn – người đang làm quen với cốc nguyệt san :

Thời gian để dùng thử cốc nguyệt san tốt nhất:

Khi mua cốc về, chúng ta có xu hướng muốn thử ngay lập tức xem thế nào. Nhưng khoan, chờ đã nào, bạn nên chờ đến 2 ngày cuối kỳ để thử cho lần đầu tiên nhé. Vì sao mình nói vậy: Thứ 1: Lúc đền đỏ thì lỗ âm đạo sẽ to hơn bình thường, công thêm máu kinh nữa nên sẽ trơn, dễ cho vào và dễ lấy ra. Thứ 2: Vào 2 ngày cuối kỳ, máu kinh cũng đã giảm dần hơn nên nếu đặt sai hay gì đó, thì cũng đỡ rửi ro hơn.

Tìm thêm cái gương cho dễ nhìn nữa.

Bạn sẽ thấy đưa vào dễ hơn rút ra như phía trên mình đã nói. Lần đầu rút ra thì sẽ cảm thất hơi căng ở chỗ âm đạo vì cốc miệng mở, làm vài lần thì bạn sẽ biết gấp cốc lại trước khi đưa ra.

Note: Không được kéo thẳng trực tiếp cốc xuống, vì cốc như một giác hút. Trước khi kéo ra bạn phải làm mất lực hút của cốc bằng cách vặn vẹo đáy cốc hoặc kéo dích dắc sang trái, sang phải thì lấy ra sẽ dễ dàng hơn

Để ý xem bao nhiêu thời gian cốc đầy, nếu nhiều thì 4- 5 tiếng vệ sinh cốc, nếu ít thì 7 – 8 tiếng.

Những lần đầu tiên rút cốc ra bạn nên sử dụng thêm khăn ướt hoặc giấy vệ sinh vì dễ bị bắn bẩn.

Nếu thấy khó khăn quá trong việc đưa vào hoặc đưa ra thì cũng đừng nản lòng nhé. Hãy nghĩ nên thời gian cực thoải mái sau này khi không dùng băng vệ sinh nữa.

Lần đầu tiên nào cũng thật nhiều bỡ ngỡ, nhưng sau những lần đầu tiên sẽ có được nhiều hạnh phúc hơn đấy. Những tips trên của Thư hi vọng sẽ làm bạn đỡ bỡ ngỡ nhé. 

Bạn có thắc mắc về hành trình của Thư chuyển từ băng vệ sinh sang cốc nguyệt san không, NHẤN VÀO ĐÂY xem nè.

THƯ xin chào mấy bà!

Yêu thương nhìu nhìu

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Tabadanang
Logo
Reset Password
Compare items
  • Cameras (0)
  • Phones (0)
Compare