Những nguyên nhân gây rò rỉ khi sử dụng cốc nguyệt san.

SaveSavedRemoved 1
Deal Score+1
Deal Score+1

Lần đầu tiên sử dụng chắc ai cũng gặp trường hợp bị rò rỉ, nhưng nếu sử dụng 3 đến 4 lần vẫn bị rò rỉ là chuyện không bình thường rồi. Nhưng đừng lo lắng, mình sẽ giúp các bạn tìm hiểu nguyên nhân và khắc phục dễ dàng trong vòng 3 nốt nhạc nhé.

>>> Mẹo sử dụng cóc nguyệt san dễ dàng trong 1 nốt nhạc

Nội dung

1. Nguyên nhân gây rò rỉ khi đặt cốc nguyệt san:

Nguyên nhân gây rò rỉ khi sử dụng cốc nguyệt san.

Do cốc không bung mở hoàn toàn khi đưa vào âm đạo:

Đây được coi là lý do thường gặp nhất dẫn đến tình trạng rò rỉ khi dùng cốc nguyệt san những lần đầu tiên. Khi đưa cốc vào, cốc nguyệt san không mở hoàn toàn và ôm khít âm đạo. Nguyên nhân có thể do chất liệu cốc chưa đủ tốt để bung mở dễ dàng, hoặc bạn chưa biết các gập và đặt cốc đúng cách.

Do cốc đầy mà bạn không biết:

Thời gian cốc đầy phụ thuộc vào lượng kinh nguyệt của từng người, từng giai đoạn. Nhiều người sử dụng cốc nguyệt san quá thoải mái nên quên mất đang thời kỳ ” dâu rụng”, quên đổ cốc làm kinh nguyệt bị tràn ra ngoài.

Một số trường hợp là do lượng kinh nguyệt ra không đồng đều, khi quá nhiều, khi quá ít, gây ra tình trạng rò rỉ này.

Lựa chọn cốc nguyệt san không phù hợp với bạn:

Nếu size cốc không phù hợp với bạn, sẽ xảy ra các trường hợp sau: khi miệng cốc quá to, cốc nguyệt san sẽ khó bung mở khi đưa vào trong âm đạo. Khi miệng cốc quá nhỏ, cốc nguyệt san sẽ không ôm khít được thành âm đạo.

Việc dung tích của cốc quá nhỏ so với lượng kinh dịch của bạn, để cốc nguyệt san trong khoảng thời gian dài cũng gây ra nguy cơ rò rỉ.

Do lỗ thông khí của cốc nguyệt san bị bít:

Những lỗ thông khí của cốc nguyệt san có vai trò giúp giữ cốc ở thành âm đạo chặt hơn. Lỗ thông khí của cốc nguyệt san khá nhỏ, nên nhiều chị em thường bỏ qua khi vệ sinh. Lâu ngày không được vệ sinh khiến lỗ này bị bị tắc, dẫn đến giảm lực hút của cốc với thành âm đạo. Vì vậy, dịch kinh không thể giữ lại trong cốc mà sẽ rò rỉ ra bên ngoài.

Đặt cốc đúng nhưng vẫn bị ra ngoài do yếu tố cơ địa:

Cơ sàn chậu của chị em ảnh hưởng trực tiếp tới độ đàn hồi của ” cô bé”. Khi nhóm cơ này bị yếu hoặc chùng đi thì cơ âm đạo cũng không còn khỏe mạnh như trước . Do đó, cô bé của bạn rất khó để giữ được cốc nguyệt san cố định và nằm yên một chỗ. Dẫn đến dịch kinh bị lọt ra ngoài.

Do chất liệu không đảm bảo, độ cứng không phù hợp:

Chất liệu cốc nguyệt san quyết định đến độ bung mở cốc. Nếu chất liệu làm cốc nguyệt san mềm quá, việc đưa cốc vào âm đạo sẽ dễ hơn một chút. Nhưng nguy cơ rò rỉ sẽ cao vì cốc mềm khó bung mở khi đưa vào trong. Cốc nguyệt san qúa mềm sẽ không thể ôm khít thành âm đạo, đây chính là nguyên nhân khiến khi mang cốc bị rò rỉ.

Ngược lại, nếu chọn mua loại cốc cứng quá, việc đưa cốc vào âm đạo sẽ khó hơn, khiến bạn bị đau, gây nên nguy cơ rò rỉ cao.

>>> Xem thêm: Chọn mua cốc nguyệt san nào an toàn cho bạn gái

2.Cách khắc phục tình trạng rò rỉ khi sử dụng cốc nguyệt san:

Cách giúp rửa sạch lỗ thông khí trên cốc nguyệt san.

Trường hợp cốc không bung mở hoàn toàn:

Nguyên nhân của tình trạng này thường do cốc nguyệt san quá mềm so với cơ sàn chậu. Để giúp cốc bung mở hoàn toàn, bạn rà ngón tay trỏ xung quanh thân cốc giúp cốc bung mở ra hết. Hoặc bạn có thể cầm vào đế cốc xoay nhẹ. Việc này sẽ giúp thân cốc bung mở hoàn toàn. Sau đó, bạn cầm đuôi cốc rút nhẹ ra ngoài để chắc chắn cốc đã bám chặt vào âm đạo.

Khi cốc quá cứng hay quá mềm so với sàn chậu của bạn:

Cơ sàn chậu có vai trò quan trọng trong việc giữ cốc nguyệt san ở trong âm đạo. Độ khỏe của cơ này khác nhau ở mỗi người. Nếu cốc quá mềm so với cơ sàn chậu, nó sẽ không thể mở ra hoặc bị cơ sàn chậu bóp vào làm cho cốc bị bóp méo không bung mở hoàn toàn khiến cốc bị rò rỉ. Ngược lại, nếu nó quá cứng so với cơ sàn chậu thì sẽ khó tạo ra lực để giữ cốc. Đây cũng chính là nguyên nhân gây rò rỉ kinh nguyệt.

Nếu bạn bị rò rỉ bởi nguyên nhân này, hãy thay thế cốc khác để phì hợp hơn nhé.

Kích thước cốc nguyệt san quá lớn hoặc quá bé so với cô bé:

Kích thước cốc nguyệt san thường được phân định vào độ tuổi và chế độ sinh nở. Thường khi chọn cốc, bạn sẽ được tư vấn chọn size phù hợp. Một số trường hợp đặc biệt, cốc có thể quá bé hoặc quá lớn so với bạn, cần chọn cốc mới phù hợp hơn.

Do cuống cốc cứng làm cốc bị lệch khi chạm vào cửa mình trong quá trình vận động:

Một số bạn gái hay thắc mắc vì sao đặt cốc đúng cách, lựa chọn cốc đúng size mà cốc vẫn bị rò rỉ. Nguyên nhân là do trong quá trình vận động, cuống cốc đã va chạm với cửa mình, làm cho cốc bị lệch dẫn đến tình trạng rò rỉ.

Để khắc phục tình trạng này, bạn nên chọn loại cốc có cuống thật mềm mại. Điều này tránh sự rò rỉ kinh nguyệt, và còn giúp bạn cảm thấy thoải mái trong quá trình hoạt động.

Cốc bị đầy nhưng không biết:

Trong thời gian đầu sử dụng, bạn sẽ khó để biết được thời gian lấy cốc ra cho phù hợp. Thông thường, cốc nguyệt san có thể dùng từ 6- 12 tiếng. Nhưng nếu bạn có lượng kinh nguyệt nhiều, có thể điều chỉnh thời gian lấy cốc ra từ 3 – 4 tiếng.

Lỗ thoát khí bị bịt kín:

Những lỗ thông khí nàu khá nhỏ nên thường bị bỏ qua khi vệ sinh. Để khắc phục tình trạng này, bạn nên chú ý hơn khi vệ sinh cốc.

Mẹo rửa sạch các lỗ thông khí: đổ nước đầy vào cốc, đặt lòng bàn tay lên miệng cốc, giũ chặt rồi úp ngược lại. Sau đó dùng tay còn lại bóp mạnh vào thân cốc. Nước bên trong sẽ chảy mạnh thành tia, giúp rửa sạch các lỗ thông khí này.

Túm lại:

Tới đây thì chắc bạn đã biết nguyên nhân và cách khắc phục rò rỉ khi mang cốc nguyệt san. Chúc bạn nhanh chóng làm thân với cốc nguyệt san và trở thành bạn bè tốt nhé.

YÊU THƯƠNG.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Tabadanang
Logo
Reset Password
Compare items
  • Cameras (0)
  • Phones (0)
Compare